Huyết thanh bursae là túi chứa đầy chất hoạt dịch. Nó là một trong suốt và chất lỏng nhớt, sự xuất hiện trong số đó là của các quả trứng trắng, và trong đó có vai trò bôi trơn khớp. Các huyết thanh bursae đang nằm trên khắp các khớp giữa các dây chằng và xương. Họ hành động như miếng nhỏ bảo vệ các khớp với áp lực. Viêm loạn hay viêm khớp đại diện cho các bệnh lý của huyết thanh bursa nhất thường xuyên gặp phải.

Là gì viêm khớp?

Một viêm khớp với tình trạng viêm của một hay hơn huyết thanh bursa. Các địa Là gì viêm khớp?điểm chính là vai, khuỷu tay và mắt cá chân, nhưng tất cả các khớp có thể bị ảnh hưởng. Khi nói đến khuỷu tay, bị viêm khớp được gọi là hygroma. Khi nó nằm trong rỗng nằm ở phía sau đầu gối, được gọi là rỗng về nhượng chân, nó là một về nhượng chân u nang. Họ không phải là nhầm lẫn với một phù của synovia đó là trong khớp (huyết thanh bursa đang ở bên ngoài nang doanh).

Nguyên nhân là gì ?

Việc thường xuyên nhất nguyên nhân là một thiếu tư thế hoặc lặp đi lặp lại những cử chỉ, thường liên kết với một chuyên nghiệp hoặc hoạt động thể thao. Họ đang quan sát, ví dụ như, trong đầu gối của thợ ống nước, khuỷu tay và vai trong bồi bàn hoặc thủ quỹ, hoặc trong Achilles trong những người thực hành chạy . Quá sức của những phần tạo ra lặp đi lặp lại hi gây viêm huyết thanh bursa. Họ cũng có thể quan sát sau khi trực tiếp chấn thương bị nhiễm trùng sau một mở vết thương, hoặc một thấp khớp bệnh, như gút .

Gì là các triệu chứng viêm khớp của?

Gì là các triệu chứng viêm khớp củaViêm khớp là biểu hiện bởi đau, sưng và cứng của các khớp bị ảnh hưởng. Nó cũng có thể là màu đỏ và sưng lên, với một gia tăng nhiệt địa phương. Sự đau đớn là trầm trọng hơn bởi chuyển động và phần cứng, do đó làm giảm phần biên độ. Không có tài liệu tham khảo tra: đơn giản X-ray hoặc siêu âm, không đóng góp vào sự chẩn đoán hay nguyên nhân. Một cuộc kiểm tra thể chất là đủ. Tuy nhiên, một số lớn các bệnh có thể gây đau khớp và nó được khuyến khích tham khảo ý kiến một bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán. Trong trường hợp nghi ngờ về một bệnh nhiễm trùng,

Chữa trị gì?

Các loại bỏ trong vài tuần, những cử chỉ môn thể thao hay hoạt động chuyên môn gây ra những việc quá sức của bạn chung là cần thiết.

Trong trường hợp thường xuyên nhất, phần còn lại của công ty cũng đủ kết hợp với các ứng dụng của hoặc băng gạc ngâm với rượu ở 60 °. Nếu nỗi đau kéo dài, đơn giản thuốc giảm đau có thể được thêm vào, có thể kết hợp với sê. Chữa trị gì?Vật lý trị liệu quản lý để đúng cử chỉ và tư thế cũng là thú vị.

Trong trường hợp nghiêm trọng nhất, xâm nhập với corticosteroid có thể được thực hiện, tôn trọng các quy tắc của ba thâm nhập tối đa khoảng cách ít nhất là ba tuần. Nếu nguyên nhân là bị lây nhiễm, việc điều trị sẽ gồm có thuốc kháng sinh. Thủng là không hiệu quả vì nguy cơ tái phát cao. Phẫu thuật (cắt bỏ của huyết thanh bursa bị) được coi là chỉ trong trường hợp của tái phát thường xuyên. Trong mọi trường hợp, quản lý sẽ tiếp tục với bài tập thường xuyên để duy trì việc chung, hoặc hướng dẫn bởi một vật lý trị liệu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *